Đi du học mỹ khó hay dễ?

Nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng, sinh viên các nước trên thế giới nói chung đều muốn đi du học tại Mỹ vì quốc gia này tập trung khá nhiều trường đại học danh tiếng, đào tạo chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu nhân lực trong thời kỳ phát triển. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc đi du học mỹ khó hay dễ , bài viết dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Sinh viên đi du học mỹ

Điều kiện để đi du học mỹ .

Đi du học mỹ khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn phải đảm bảo các tiêu chí sau mới đủ điều kiện xin visa đi du học mỹ. Thứ nhất độ tuổi của bạn phải nằm trong ngưỡng từ 14 đến 34 tuổi. Học lực, học bạ của bạn phải đạt từ mức trung bình khá trở lên. Tiêu chí tiếp theo, bạn phải có quá trình học tập và làm việc liên tục, phải có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25 triệu USD. Ngoài ra bạn phải có người bảo trợ và chứng minh được mức thu nhập, khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả cho chi phí ăn học trong những năm đại học của sinh viên.

Sinh viên đi du học mỹ

Những trường hợp có thể dễ dàng đi du học Mỹ.

Đi du học mỹ khó hay dễ cũng phụ thuộc nhiều vào hai yếu tố đó là khả năng học tập và khả năng tài chính. Đối với những học sinh phổ thông có học lực xuất sắc, trình độ Tiếng Anh giỏi, có nhiều thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia hay quốc tế hoặc có điểm số các kỳ thi chuẩn đặc biệt cao như SAT, TOEFL, thì dễ dàng nhận được học bổng. Và những học sinh này rất dễ dàng xin được visa và việc đi du học Mỹ rất dễ dàng trong tầm với, những bạn sinh viên thuộc nhóm này không nhiều. Còn đối với các gia đình có điều kiện kinh tế mạnh, mặc dù lực học chỉ đạt mức trung bình, chạm ngưỡng tiêu chuẩn thì việc xin visa du họ cũng nằm trong tầm tay.

Sinh viên đi du học mỹ

Đi du học mỹ khó hay dễ là vấn đề được rất nhiều sinh viên, nhiều gia đình quan tâm bởi ai cũng muốn con cái mình được đào tạo trong một môi trường tốt nhất nhằm trang bị kiến thức tốt, kinh nghiệm hay bước vào đời. Hy vọng qua bài viết, các bạn cũng đã phần nào có thêm kiến thức về vấn đề này.

Các tin cùng danh mục


Hội nghị tuyên truyền và tư vấn xuất khẩu lao động cho phụ nữ, người nghèo năm 2017 17/07/2017

Sáng ngày 12/7/2017 Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND xã Thanh Trù đã tổ chức hội nghị tuyên truyền và tư vấn xuất khẩu lao động cho phụ nữ, người nghèo, chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động,vay vốn NHCSXH năm 2017.Hội nghị được tổ chức tại hội trường UBND xã Thanh Trù. Về dự hội nghị có ông Phan Mạnh Hùng– Phó trưởng phòng Lao động – TB&XH thành phố Vĩnh Yên, về phía Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu Vĩnh Phúc có bà Hoàng Thị Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm, ông Lê Hoài Nam – Trưởng phòng Tuyển chọn lao độngcùng với hơn 60 đại biểu là hội phụ nữ đến tham dự.

Những lí do khiến bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học Châu Á

Du học châu Á đang là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm bởi những điều đặc biệt từ châu lục lớn nhất này.

Du học Hàn Quốc – nên hay không nên?

Việc đi du học hay không sẽ quyết định một phần đến tương lai của bạn sau này, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn nhé.

Du học Nhật Bản có tốt không?

Bạn có dự định đi du học Nhật Bản? Bạn chưa biết việc du học Nhật Bản có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu với Công ty Incoop3.

Du học Anh có được làm thêm?

Bạn đang tìm hiểu về việc du học Anh? Bạn không biết việc du học Anh có được làm thêm hay không? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ với Công ty Incoop3.

Những điều chưa biết về du học sinh ở Anh?

Bạn chuẩn bị du học Anh Quốc? Bạn đang cần trang bị cho mình một số điều về du học sinh ở Anh? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi du học anh ngành thiết kế thời trang.

Cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích liên quan đến ưu điểm khi du học anh ngành thiết kế thời trang.

Du Học Hàn Quốc Cần Điều Kiện Gì ?

Tại mỗi thời điểm điều kiện đăng ký du học tại Hàn Quốc đều có những đổi mới tùy theo chính sách hỗ trợ của nước bạn. Do đó, dù bạn đã có người thân từng du học Hàn Quốc thì bạn vẫn nên quan tâm “ du học Hàn Quốc cần điều kiện gì ?

Du Học Hàn Quốc Nên Hay Không Nên ?

Du học để mở mang kiến thức và hiểu biết về thế giới, khi chuẩn bị du học bất kỳ ở đâu các bạn học sinh – sinh viên thường có băn khoăn tương tự như “ Du học Hàn Quốc nên hay không nên ?

Đối tác