Thị trường lao động châu âu

Tỉnh thành:
Lương: 0
Công việc:
Độ tuổi:
Hạn nộp hồ sơ: 0000-00-00
Thi tuyển: 0000-00-00
Đăng ký Online

Xuất khẩu lao động nước ngoài đang là phương án tối ưu để giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp trong nước và đồng thời cũng giúp mang lại nguồn kiều hối lớn mỗi năm. Thị trường lao động châu Âu hiện nay vẫn còn ít người quan tâm mặc dù làm việc ở thị trường này lại mang tới nguồn thu nhập tốt hơn, có môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, khi xuất khẩu lao động tại thị trường châu Âu lại có quy trình tuyển dụng khắt khe hơn và đòi hỏi người lao động có tay nghề cao cũng như có trình độ tiếng Anh nhất định. Bởi vậy, việc hòa nhập với môi trường sống ở những nước châu Âu cũng lâu hơn so với cấc nước ở thị trường lao động châu Á.

Thị trường lao động châu Âu

Các nước trả lương cao nhất trong thị trường châu Âu

Đất nước Na uy

Đất nước này nổi tiếng với những nơi có mức sống và chất lượng cuộc sống cao nhất trên thế giới. Bởi vậy, nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng dành cho những người muốn đi xuất khẩu lao động tại thị trường châu Âu.

Hợp đồng lao động tại Na uy thường kéo dài khoảng 6 năm và cứ sau 2 năm lại được gia hạn 1 lần. Sau khi hết hợp đồng 6 năm, người lao động có thể trực tiếp ký gia hạn với ông chủ của mình mà không phải mất thêm một khoản phí nào.

Theo công bố của OECD – tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, đất nước Na uy đứng ở vị trí thứ 3 trong TOP 10 quốc gia có mức lương cao nhất (2015). Bình thường mỗi người lao động sẽ có thu nhập một tháng khoảng 2.500 – 3000 usd/tháng ( khoảng 50-65 triệu đồng) tùy thuộc vào công việc khác nhau và thời gian tăng ca. Người lao động làm việc tại Na uy còn được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật tại nước này.

Lao động tại Na Uy được trả mức lương cao

Đan Mạch

Đan Mạch cũng là một trong quốc gia trả lương cao cho người lao động ở trị trường châu Âu. Theo quy định hiện tại thì mức lương trả cho người lao động nước ngoài trung bình khoảng 220.000 DKK/năm (khoảng 32.000 USD/năm, tức khoảng 60 triệu đồng/tháng).

Tuy nhiên, tại Đan Mạch lại chỉ nhận những lao động có trình độ cao ở các ngành nghề như: khách sạn, du lịch, tài chính ngân hàng, kế toán, cầu đường, tự động hóa… Bởi vậy, ai muốn đi xuất khẩu lao động tại đất nước này phải phải có trình độ cao đẳng trở lên và có trình độ tiếng Anh cùng vi tính văn phòng tốt.

Nhiều ngành nghề tại các nước châu Âu tuyển lao động nước ngoài

Italia

Đất nước Italia cũng là quốc gia đang có nhu cầu lao động nước ngoài lớn và đa dạng, họ đang thiếu cả lao động phổ thông và những người lao động có tay nghề.

Hợp đồng lao động ở Italia thường kéo dài khoảng 3 năm, tuy nhiên nếu bạn làm tốt sẽ được chủ sở hữu bảo lãnh kéo dài tới 6 năm. Hết hợp đồng 6 năm bạn còn có thể được chủ sở hữu bảo lãnh tiếp tục cho lao động tới khi trong 50 tuổi hoặc lâu hơn thế. Ngoài ra, trong quá trình lao động, người lao động có thể mang vợ, con sang sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Tại Italia có mức lương cơ bản khá cao. Đối với lao động phổ thông mức lương khoảng từ 300 - 1.000  EURO/người/tháng (khoảng  7,5 - 24,5 triệu đồng). Đối với lao động có tay nghề từ 1.800 - 2.000 EURO/người/tháng ( khoảng 40 -50 triệu đồng). Mức lương trung bình mà lao động Việt Nam sang làm việc tại Italia là khoảng 1.200 EURO (tức 29,5 triệu đồng).

Như đã nói ở trên, thị trường lao động châu Âu sẽ mang tới nhiều cơ hội việc làm hơn  và mang tới mức thu nhập cao hơn so với thị trường ở châu Á. Tuy nhiên, điều kiện để sang lao động ở các nước châu Âu cũng khó khăn hơn, mất nhiều chi phí hơn, thủ tục nhập cảnh khó khăn hơn khi cần nhiều loại giấy tờ khác nhau. Bởi vậy, nếu bạn có ý định muốn xuất khẩu lao động sang thị trường châu Âu thì hãy đầu tư học tiếng Anh và nắm vững mọi thủ tục để quá trình xuất khẩu lao động dễ dàng và thuận lợi hơn.

Các tin cùng danh mục


Thợ hàn đi làm việc tại Ba Lan

Công ty TNHH MTV Hợp tác Quốc tế Xây lắp 3 (Incoop3) là doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo giấy phép số 1033/ LĐTBXH-GP do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
Cần 50 công nhân đăng ký dự tuyển đi làm việc có thời hạn tại Ba Lan, với các yêu cầu cụ thể sau:
 

Tỉnh thành: Lương: 0 Công việc:

Công nhân chế biến thực phẩm gà đi làm việc tại Ba Lan

Công ty TNHH MTV Hợp tác Quốc tế Xây lắp 3 (Incoop3) là doanh nghiệp có chức năng đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo giấy phép số 1033/ LĐTBXH-GP do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.
Cần 200 công nhân đăng ký dự tuyển đi làm việc có thời hạn tại Ba Lan, với các yêu cầu cụ thể sau:
 

Tỉnh thành: Lương: 0 Công việc:

Đối tác